Mỡ Bò Thực Phẩm Là Gì

Mỡ bò thực phẩm Là Gì

Mỡ Bò Thực Phẩm Là Gì

Mỡ bò thực phẩm là chất bôi trơn được sử dụng cho máy móc, thiết bị trong sản xuất Thực phẩm , Đồ uống, Dược phẩm được pha chế với các công thức đặc biệt tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về thành phần hóa học do FDA thiết lập theo tiêu đề 21CFR và đáp ứng được các tiêu chuẩn USDA, NSF, HALAL…

Máy móc trong ngành công nghiệp thực phẩm cần được bôi trơn để đảm bảo sự trơn tru trong sản xuất và giảm mài mòn, ăn mòn, ma sát và oxy hóa. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc rò rỉ chất bôi trơn đến vật liệu mà nó tiếp xúc. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà sản xuất thực phẩm là lựa chọn chất bôi trơn phù hợp cho công việc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Chức năng của mỡ bò thực phẩm:

Mỡ cấp thực phẩm có chức năng giống như bất kỳ chất bôi trơn máy móc nào khác là bảo vệ thiết bị chống lại sự ăn mòn, ma sát và oxy hóa. Ngoài ra, nó cần phải chống lại sự phân hủy từ nước và hóa chất và không được phản ứng với chất đàn hồi và nhựa.
Mỡ bò thực phẩm được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.
Mỡ bò thực phẩm còn phải chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt của quá trình chế biến thực phẩm như: nhiệt độ làm việc thay đổi lớn và đột ngột, môi trường ẩm ướt, nhiều hơi nước, thực phẩm làm nấm mốc dễ phát triển, phụ gia chế biến thực phẩm ảnh hưởng tới độ bền hóa học của dầu mỡ bôi trơn….
Bảo vệ máy móc khỏi sự xuống cấp bởi thực phẩm, hóa chất, nước.
Phải có tính trơ khi tiếp xúc với các chất dẻo và đàn hồi.
Không mùi, không vị, không độc hại

Mỡ bò thực phẩm được làm bằng gì?

Mỡ bò thực phẩm được chia thành hai loại: Gốc khoáng và tổng hợp.

Dầu nhớt gốc khoáng: Dầu khoáng ở đây bao gồm nhiều loại sản phẩm dầu thô và dầu khoáng trắng có nguồn gốc từ dầu mỏ. Những loại dầu này được tinh chế cao và không mùi, không vị, không màu, không nhuộm và phải đáp ứng các quy định được nêu trong Tiêu đề 21 CFR 178.3620 .
Dầu nhớt gốc tổng hợp: Chất bôi trơn tổng hợp dựa trên các hóa chất không phải dầu thô, thường là các este hoặc olefin. Khi so sánh với dầu khoáng, chúng có độ bền oxy hóa cao hơn và thường được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao.
Mỡ bò thực phẩm gốc khoáng và tổng hợp đều cần được phân loại là “cấp thực phẩm” trước khi có thể được sử dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống. Được phân loại là chất bôi trơn cấp thực phẩm có nghĩa là mỡ không độc hại khi tiêu thụ và nó không có các chất phụ gia độc hại như chì, lithium và kẽm.

Chất bôi trơn đã được chính thức phân loại là “Food grade” là an toàn để sử dụng với lượng vi lượng có nghĩa là nồng độ trung bình nhỏ hơn 100 microgam trên gam.

Chứng nhận của mỡ bò thực phẩm:

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) là cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn của người tiêu dùng liên quan đến ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Ban đầu, họ chỉ bao gồm các cơ sở thịt và gia cầm được kiểm tra liên bang nhưng phạm vi của họ nhanh chóng phát triển sang các lĩnh vực khác như thủy sản và hoạt động bán lẻ thực phẩm. Họ cũng là cơ quan chịu trách nhiệm đăng ký chất bôi trơn cấp thực phẩm và tạo ra các loại mỡ bôi trơn cấp thực phẩm. Các chỉ định cấp thực phẩm này được phân loại dựa trên nguy cơ tiếp xúc với thực phẩm.

Tuy nhiên, USDA đã không còn rà soát liên bang để kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm kể từ ngày 30 tháng 9 năm 1998 và Quỹ Vệ sinh Quốc gia hoặc NSF đã tiếp nhận các trách nhiệm của USDA liên quan đến ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

NSF International là một tổ chức phi lợi nhuận và độc lập phát triển các tiêu chuẩn sức khỏe và các chương trình chứng nhận giúp bảo vệ thực phẩm trên thế giới. Nó được thành lập vào năm 1944 với tên gọi Quỹ Vệ sinh Quốc gia nhưng tổ chức này đã đổi tên thành NSF International vào năm 1990 khi họ mở rộng các dịch vụ của mình ra ngoài lĩnh vực vệ sinh và ra thị trường toàn cầu. Họ chịu trách nhiệm cập nhật và nâng cấp các loại chất bôi trơn cấp thực phẩm do USDA tạo ra theo cách chúng ta biết ngày nay.

H1 – Đây là loại mỡ cấp thực phẩm được sử dụng trong chế biến thực phẩm liên quan đến việc tiếp xúc thực phẩm ngẫu nhiên. Những thứ này không nhằm mục đích tiếp xúc với thực phẩm nhưng được sử dụng trong những trường hợp có thể xảy ra tiếp xúc. Công thức chất bôi trơn chỉ có thể bao gồm các chất nền, phụ gia và chất làm đặc đã được phê duyệt được liệt kê trong Tiêu đề 21 CFR 178.3750 .
H2 – Đây là loại dầu mỡ cấp thực phẩm được sử dụng trong chế biến thực phẩm không có khả năng tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm. Không giống như H1, chất bôi trơn H2 không có danh sách các thành phần được chấp nhận vì chúng sẽ không tiếp xúc với thực phẩm. Tuy nhiên, chúng không được cố ý chứa các kim loại nặng như antimon, asen, cadmium, chì, thủy ngân hoặc selen và không được bao gồm các chất gây ung thư, gây đột biến, quái thai hoặc axit khoáng.
H3 – Đây là loại mỡ cấp thực phẩm được sử dụng trong chế biến thực phẩm, được sử dụng để chống rỉ sét trên móc, xe đẩy và các thiết bị kim loại khác nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Các sản phẩm có thể bao gồm những thứ sau:
Dầu ăn (dầu ngô, dầu hạt bông, dầu đậu nành) tuân theo 21 CFR, Mục 172.860 ;
Dầu khoáng tuân thủ 21 CFR, Mục 172.878 ;
Các chất GRAS tuân thủ 21 CFR, Phần 182 hoặc 184
3H – Đây là loại mỡ cấp thực phẩm được sử dụng trong sản xuất thực phẩm được sử dụng để bảo vệ phớt, ổ trục, lưỡi dao, vỉ nướng, lò nướng, chảo bánh mì, bàn ghế, thớt và các bề mặt cứng khác để ngăn thực phẩm bám vào trong quá trình chế biến.
HT1 – Đây là loại chất bôi trơn được sử dụng để truyền nhiệt chất lỏng trong hệ thống sưởi ấm và làm mát trong các cơ sở sản xuất thực phẩm.
P1 – Đây là loại dầu mỡ thực phẩm được sử dụng phù hợp với các điều kiện quy định trong thư chấp nhận của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
Tất cả các loại nói trên được coi là “cấp thực phẩm”. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ những chất bôi trơn được đăng ký là H1 mới thực sự là loại thực phẩm.

Để đảm bảo hơn nữa sự an toàn của sản phẩm, nên thực hiện đánh giá an toàn bôi trơn ba năm một lần. Việc kiểm tra này sẽ không chỉ đảm bảo sự an toàn của thực phẩm hoặc đồ uống được sản xuất mà còn đảm bảo hiệu suất tối ưu của máy móc, do đó giảm chi phí bảo trì và giảm nguy cơ sử dụng sai chất bôi trơn.

Địa chỉ mua mỡ bò thực phẩm uy tín, chính hãng

Anmanhkhang.com hiện là một trong những Nhà cung cấp mỡ bò thực phẩm uy tín, chính hãng. Chúng tôi cung cấp mỡ bò thực phẩm của các thương hiệu như: FAG, OKS, INTERFLON, MOLYKOTE, BRUGAROLAS, SKF, NSK, KLUBER, FUCHS tại Việt Nam ( Vietnam )

Trả lời